HỘI AN TOÀN GIAO THÔNG VIỆT NAM|Thứ ba, 25 Tháng hai, 2020

Hội An toàn giao thông Việt Nam phát triển hội viên trên nhiều địa phương

Sáng 13/3, tại Tp Hà Nội, dưới dự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hồng Trường - nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT, Chủ tịch Hội ATGT Việt Nam, Ban Thường vụ Hội ATGTVN đã họp , triển khai một số công tác quan trọng của năm 2019, tiếp tục phát triển hội viên và các hội ATGT địa phương

Hội ATGT Việt Nam xác định hoạt động tuyên truyền, tập huấn về ATGT là một trong hoạt động trọng tâm của Hội trong các năm qua. Hội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành như: Ủy ban ATGT QG; Bộ GTVT; Tổng cục ĐBVN; các Cục quản lý chuyên ngành của Bộ GTVT và các Ban ATGT tỉnh ở địa phương để cùng phối hợp tổ chức các khóa tập huấn về ATGT bảo đảm chất lượng, hiệu quả có tác động tích cực đến công tác đảm bảo trật tự ATGT chung của cả nước và được các cơ quan quản lý Nhà nước đánh giá cao, trước mắt tập trung chủ yếu vào hai lĩnh vực có tính xã hội hóa cao là đường bộ và đường thủy nội địa.

Ngoài ra, Hội còn tích cực đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế. Tổ chức thử nghiệm sơn giao thông hệ nước công nghệ FASTRACK trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ với Công ty Dow Chemical Việt Nam (công ty trực thuộc Tập đoàn DOW của Mỹ), tổ chức thực hiện Đề án ảnh hưởng của việc lạm dụng rượu bia đến hành vi điều khiển mô tô và xe máy với Hiệp hội các Doanh nghiệp rượu bia Châu Á - Thái Bình Dương và phối hợp tham gia đánh giá, hướng dẫn áp dụng hệ thống quản lý ATGT đường bộ theo Tiêu chuẩn TCVN ISO 39001: 2014 với ủy ban ATGT Quốc gia và Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Dự kiến trong năm 2019 , Hội tăng cường phát triển thêm hội viên mới và mở các lớp tập huấn tại 3 khu vực (Bắc – Trung – Nam). Do đó, các thành viên cần phải quan hệ sâu sắc và hiệu quả hơn nữa với các đơn vị truyền thống trong nước và ngoài nước để tạo kinh phí để tổ chức các lớp tập huấn.

Tại cuộc họp, Nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT, Chủ tịch Hội ATGT VN - Nguyễn Hồng Trường nhấn mạnh về công tác truyền thông và yêu cầu Ban truyền thông làm tốt, hiệu quả công việc chuyên môn.

Theo lịch trình, ngày mai 14/3, Chủ tịch Hội sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo UBATGTQG .

PV/VTOTO