HỘI AN TOÀN GIAO THÔNG VIỆT NAM|Thứ ba, 25 Tháng hai, 2020

Hội ATGT Việt Nam phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Đồng Tháp - Chung tay xoa dịu nỗi đau TNGT

Theo đó, sáng 3/4, Hội ATGTVN phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức lễ Bàn giao 05 căn nhà Đại đoàn kết cho các gia đình là nạn nhân TNGT tại xã Phú Điền, huyện Tháp Mười.

Tham dự Lễ bàn giao có ông Nguyễn Hồng Trường - Chủ tịch Hội ATGTVN, bà Đoàn Thị Nghiệp - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Tháp, ông Nguyễn Minh Tâm - Phó chủ tịch UBND huyện Tháp Mười cùng đại diện lãnh đạo ban ngành các xã có liên quan.

Ông Nguyễn Hồng Trường - Chủ tịch Hội ATGTVN  chia sẻ  tình cảm với các gia đình nhận nhà tình nghĩa

Thực hiện chương trình công tác giữa Hội An toàn giao thông Việt Nam và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và doanh nghiệp Mạnh thường quân ông Nguyễn Trọng Kính tài trợ tổ chức xây dựng 05 ngôi nhà cho nạn nhân bị tai nạn giao thông, lâm vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tháp Mười. Sau một thời gian phối hợp khởi công xây dựng, đến nay đã hoàn thành mỗi xã 01 căn: xã Trường Xuân; xã Mỹ Hòa; xã Đốc Binh Kiều; xã Thạch Lợi và xã Phú Điền. Tổng giá trị Hội ATGTVN vận động tài trợ là 250 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hồng Trường - Chủ tịch Hội ATGTVN  chia sẻ  tình cảm với các gia đình nhận nhà tình nghĩa

Ông Nguyễn Hồng Trường - Chủ tịch Hội ATGT Việt Nam chia sẻ tình cảm với các gia đình nhận nhà tình nghĩa:"Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc quyết liệt, tình hình TNGT ở nước ta đã liên tục giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.Thế nhưng, tình hình trật tự ATGT vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, TNGT đang gây ra thiệt hại to lớn về nhân mạng và tài sản, sự mất mát, đớn đau không thể bù đắp được, cướp đi hạnh phúc của nhiều gia đình và người dân, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển bền vững của xã hội.

TNGT là nỗi đau luôn đè nặng những người ở lại. Không chỉ gia đình, người thân của họ chịu mất mát, thiệt thòi mà cả xã hội cũng chung gánh nặng. Đây cũng chính là lý do mà Hội ATGTVN và nhiều tổ chức, DN, cơ quan, đơn vị, bằng những việc làm thiết thực, đã tìm đến các gia đình thăm hỏi, động viên và chia sẻ, hỗ trợ xây tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình có người thân tử vong, bị thương nặng vì TNGT, giúp cho các gia đình vươn lên có cuộc sống ổn định hơn.

Hoạt động giúp đỡ các nạn nhân do TNGT năm 2018, là chuỗi các hoạt động của Hội ATGT Việt Nam cùng các cơ quan đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức hàng năm, là dịp để chúng ta tưởng nhớ những người không may qua đời do TNGT; Chung tay chia sẻ, xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ là việc làm nhân đạo và trách nhiệm của tất cả chúng ta”.

Chương trình "Chung tay xoa dịu nỗi đau TNGT" của Hội ATGT Việt Nam là chương trình từ thiện rất ý nghĩa, thể hiện tất cả tấm lòng nhân ái, sự chia sẻ và lòng quyết tâm chung tay nhiều hơn nữa để giảm thiểu thiệt hại do TNGT gây ra.

Được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Ủy Ban MTTQ tỉnh Đồng Tháp, chính quyền địa phương huyện Tháp Mười cùng các nhà hảo tâm lần này chúng ta đã góp phần xoa dịu nỗi đau TNGT cho một số gia đình bà con huyện Tháp mười, vì di chứng của nó quá nặng nề. Do vậy, chúng ta phải xác định rằng chung tay vì sự nghiệp ATGT là con đường lâu dài, gian khổ.

Thay mặt chính quyền địa phương tỉnh Đồng Tháp, bà Đoàn Thị Nghiệp nhiệt liệt biểu dương Hội ATGTVN, Cục Đường thủy NĐVN, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã ra sức tài trợ, trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của các cơ quan đơn vị đã  dành huyện Tháp Mười”.

Thời gian tới tuy còn nhiều khó khăn, nhưng Hội ATGT Việt Nam sẽ tăng cường hoạt động, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các Mạnh thường quân để xây dựng quỹ tài trợ Chương trình "Chung tay xoa dịu nỗi đau TNGT"  đến với các nạn nhân và gia đình được nhiều hơn nữa.

Đại Lộ