HỘI AN TOÀN GIAO THÔNG VIỆT NAM|Thứ ba, 25 Tháng hai, 2020

Đại diện Hội ATGT Việt Nam tham dự và trình bày tại Hội nghị lần thứ 3 về hạ tầng giao thông tại TP.Hồ Chí Minh

Tham dự trên 70 đại diện quốc tế đến từ Mỹ, Italia, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Hà Lan, Nga, Trung Quốc , Malaysia, Singapore, Nepal, Lào  và Thái Lan. Hội nghị được tổ chức hàng năm quy tụ các nhà đầu tư, các công ty tư vấn, các tập đoàn xây dựng, các nhà quản lý, các trường dại học và hội chuyên ngành,…

Hội nghị do Công ty Tư vấn Brisco tổ chức có sự tài trợ các tập đoàn lớn Ventura và Tân thanh cũng như các nhà tài trợ khác. Tham dự về phía Việt Nam có đại diện lãnh đạo của Tổng cục đường bộ Việt Nam, Cục đăng kiểm Việt Nam, Sở GTVT Hà Nội, Tổng công ty Cửu Long, Hội An toàn giao thông Việt Nam, trường đại học Việt Đức (Bình Dương) và các đơn vị khác.

Nội dung của các bài trình bày đưa ra tại Hội nghị lần thứ ba bao gồm:

Xây dựng và vận hành hệ thống thu phí tự động trên các tuyến cao tốc tại Việt Nam(ETC); Cơ hội và đẩy mạnh hợp tác phát triển hệ thống đường sắt tại Việt Nam; Quy hoạch tổng thể phát triển giao thông thành phố Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn 2030; Dự án xây dựng đường vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh; Phát triển xe ô tô điện: thuận lợi và thách thức tại Malaysia; Các điều kiện và cơ hội đầu tư tài chính cho giao thông của ngân hàng AIIB; phát triển hệ thống cảng cạn tại Lào; Đầu tư và phát triển hệ thống vận tải công cộng tại Singapore; Phát triển giao thông đường thủy nội địa tại đồng bằng sông Cửu Long – Cơ hội và thách thức.

Về tình hình ATGT tại Việt Nam, đào tạo và sát hạch lái xe cũng như việc cần thiết áp dụng tiêu chuẩn quốc tế ISO 39001-2012 tại Việt Nam.

Bài trình bày của Bà Lê Minh Châu, Phó Chủ tịch kiểm TTK Hội ATGT Việt Nam về lĩnh vực ATGT giới thiệu nhưng kết quả đã đạt được trong thời gian qua, những thách thức và cần thiết có sự hợp tác quốc tế trong lĩnh vực ATGT: đào tạo và sát hạch lái, cấp giấy phép lái xe.

Với trên 3,7 triệu xe ô tô và trên 57 triệu xe máy, hiện nay cả nước có 463 trung tâm đào tạo xe mô tô, 328 trung tâm đào tạo xe ô tô và 121 trung tâm sát hạch lái xe. Trong những năm qua đã có nhiều cải tiến trong công tác này bao gồm việc áp dụng KHCN  thành công, làm bằng lái xe, máy tính chấm diểm, xây dựng phần mềm quản lý và giám sát,…